● Đồ án ● Đồ án Điện tử viễn thông ● Đồ án Cơ khí ● Đồ án Tin học ● Đồ án Tự động ● Đồ án Năng lượng ● Đồ án hệ thống điện ● Đồ án nhiệt điện ● Đồ án Kiến trúc ● Luận văn ● Luận văn ngành Kế toán ● Luận văn Kinh tế ● Luận văn Ngân hàng ● Luận văn Thương mại ● Luận văn Tài chính - Ngân hàng ● Luận văn Quản trị ● Bài tập lớn ● Báo cáo thực tập ● Giáo trình ● Tài liệu tham khảo ● Vấn đề khác ● Liên hệ ● Tổng hợp ● Đồ án cung cấp điện ● Đồ án Nhà máy điện ● Tự động hóa quá trình nhiệt ● Đồ án Rơ le ● Tự động hóa ● Đồ án chi tiết máy ● Đồ án Tốt nghiệp ● Đồ án Lò hơi ● Đồ án Tua bin ● Đồ án Nhà máy nhiệt điện ● Báo cáo kiến tập ● LV Thương mại điện tử ● Nhiệt điện ● Nhiệt ● Đo lường ● Nhiệt động ● Tín dụng ● Hạch toán chi phí ● Hạch toán Kế toán ● Quản trị tiền lương ● Kế toán chi phí ● Kế toán tiền lương ● Năng lượng tái tạo ● Đồ án Cao áp ● Tua bin ● Kĩ thuật sấy ● Nhiệt động học ● Kĩ thuật Nhiệt ● Nhiệt lạnh ● Slide ● Tài liệu điện ● Tài liệu Nhiệt ● Tài liệu tin học ● Tài liệu Điện hạt nhân ● Video ● Tiếng Anh ● Kỹ thuật nhiệt ● Video

15/03/2012

Đồ án Cung cấp điện 1 xã nông thôn


MS: CCDX1                                                  
    MỞ ĐẦU
        Ngày nay điện năng là một thứ thiết yếu nó đã tham gia vào mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bởi vì điện năng có nhiều ưu điểm như: dễ dàng chuyển thành các dạng năng lượng khác (nhiệt, cơ, hoá...) dễ dàng truyền tải và phân phối . Chính vì vậy điện năng được ứng dụng rất rộng rãi . Điện năng là điều kiện quan trọng để phát triển tất cả các nghành từ công nghiệp, nông nghiệp nông thôn và nhiều ngành khác nữa . Vì lý do đó khi lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, kế hoạch phát triển điện năng phải đi trước một bước, nhằm thoả mãn nhu cầu điện năng không những trong giai đoạn trước mắt mà còn dự kiến cho sự phát triển trong tương lai .Điều này đòi hỏi phải có hệ thống cung cấp điện an toàn, tin cậy để sản xuất và sinh hoạt .
      Đưa điện về nông thôn, miền núi là một trong những mục tiêu quan trọng, lâu dài, không những thúc đẩy các vùng nông thôn phát triển về kinh tế mà nó còn đem lại nhiều những lợi ích về xã hội. Điều này chứng tỏ việc thiết kế hệ thống cung cấp điện cho khu vực nông nghiệp nông thôn là rất quan trọng và nên dược quan tâm chính đáng.
       Để thiết kế được thì đòi hỏi người kỹ sư phải có tay nghề và kinh nghiệm thực tế ,sự hiểu biết sâu rộng vì thiết kế là một việc làm khó. Đồ án môn học thiết kế  cung cấp điện chính là bài kiểm tra, là một cơ hội để sinh viên có những hiểu biết thực tế về việc cung cấp điện cho các vùng các khu vực và các nghành, từ đó phục vụ cho việc học tập nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn sau khi ra trường.
     Đây là lần đầu tiên thiết kế cung cấp điện  dù đã cố gắng song đồ án vẫn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót và hạn chế, em rất mong nhận được sự chỉ bảo và giúp đỡ của các thầy, để em có thể tự hoàn thiện thêm kiến thức của mình trong các lần thiết kế đồ án sau này.
                                                  CHƯƠNG I
XÁC ĐỊNH PHỤ TẢI TÍNH TOÁN
         Khi thiết kế cấp điện cho một xã nông ngiệp cần thỏa mãn những yêu cầu:
     - Độ tin cậy cung cấp điện: Mức độ đảm bảo cung cấp điện liên tục tùy thuộc vào tính chất và yêu cầu của phụ tải.
    - Chất lượng điện: Chất lượng điện được đánh giá qua hai chỉ tiêu là tần số và điện áp.
    - An toàn: An toàn là vấn đề rất quan trọng, thậm chí phải được đặt lên hàng đầu khi thiết kế, lắp đặt. Công trình cấp điện phải được thiết kế phải có tính an toàn cao, an toàn cho người vận hành, người sử dụng và an toàn cho chính xác các thiết bị điện và toàn bộ công trình.
    - Kinh tế: Phương án cung cấp điện phải có vốn đầu tư thấp nhất, thời hạn thu hồi vốn đầu tư sớm nhất.
   Các phụ tải điện chủ yếu ở nông thôn bao gồm những đặc trưng phụ tải như sau:
Bơm tiêu, bơm tưới, trại chăn nuôi, xay sát, tuốt lúa, sửa chữa công cụ, trạm xá, trường học và sinh hoạt. Khi thiết kế cấp điện cho một xã nông nghiệp cần chú ý:
  + Bán kính cấp điện trên các đường trục hạ áp l ≤ 500 m, để dảm bảo chất lượng điện áp.
  + trạm bơm nên đặt biến áp riêng, nếu công suất trạm bơm quá nhỏ có thể kéo điện hạ áp tới nhưng phải kiểm tra sự sụt áp khi khởi động cơ.
  + Nên đặt công tơ 100% cho các hộ gia đình và công tơ tập trung trên cột.
  + Cần đảm bảo hành lang an toàn đương điện, tránh cây cối va đập vào đường điện khi có mưa bão.
  + Cần thực hiện nối đất lặp lại cho ĐDK - 0,4kV.
  + Chú ý khoảng cột, độ võng, khoảng cách an toàn và tiết diện dây dẫn tối thiểu quy phạm.
·        Xác định phụ tải điện là số liệu đầu tiên và quan trọng nhất dể tính toán thiết kế hệ thống cung cấp điện. Xác định phụ tải quá lớn so với thực tế dẫn đến chọn thiết bị quá lớn làm tăng vốn đầu tư. Xác định phụ tải quá bé gây cháy nổ hư hại công trình làm mất điện.
·        Để tính toán tổng công suất cần cấp cho xã ta lần lượt tính toán công suất của từng thôn theo số liệu đã cho và mặt bằng của xã, đưa các phụ tải như: Thôn 1, thôn 3, thôn 4, trạm bơm 2 để tính toán và chọn máy biến áp.    

2 nhận xét

sao khong thấy chỗ dowload nhỉ

 Unknown nói...
in 

sao khong thấy chỗ dowload nhỉ

Đồ án có thể cho free hoặc bán bằng thẻ cào với giá rẻ để duy trì kinh phí của blog. Giá vui lòng nt sdt để biết chi tiết. thks bạn ủng hộ.

 Unknown nói...
in 

Đồ án có thể cho free hoặc bán bằng thẻ cào với giá rẻ để duy trì kinh phí của blog. Giá vui lòng nt sdt để biết chi tiết. thks bạn ủng hộ.

Đăng nhận xét

Chú ý!
- Cảm ơn bạn đã ghé thăm và ủng hộ cho chodoanluanvan. Chúc các bạn tìm được Đồ án - Luận văn hữu ích... Mong các bạn tuân thủ Nội quy của chodoanluanvan:
- Hãy Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi và Tìm các Nhãn - Thư viện - Chuyên mục ưu thích.
- Bình luận dùng Tiếng Việt có dấu. Dùng lời nói lịch sự là người có văn hóa.
- Các Đồ án - Luận văn - Khóa luận phải trả phí xin vui lòng Liên hệ : Mr Thắng: 0962929959 hoặc Email: leduythangepu@gmail.com để biết rõ mức giá hấp dẫn nhất.
- Nội dung sms hoặc Email: Tên đề tài, Mã số. Chỉ cung cấp tài liệu có trong kho. Không làm mới thuê theo yêu cầu.
- Hình thức thanh toán bằng thẻ cào Viettel: Mã số và Seri. Sau khi các bạn thanh toán sẽ gửi bản mềm vào mail. Gửi email hoặc sms cho Amin với nội dung: Họ tên, SĐT, Tên đề tài.
- Khi copy từ trang chodoanluanvan phải chỉ rõ nguồn gốc. Chân thành cảm ơn các bạn đã ủng hộ chodoanluanvan.

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( Thêm »