Trong nửa cuối thế kỷ này, nhân loại đã chứng kiến cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật diễn ra trên các lĩnh vực. Trong đó mạnh mẽ và vũ bão nhất là lĩnh vực công nghệ Vi Điện Tử, đặc biệt là Kỹ Thuật Số. Các sản phẩm của công nghệ kỹ thuật cao. Những điều kỳ diệu do thế giới kỹ thuật số đem lại cho con người thì không cần phải kể sau đây.

Tìm hiểu và ứng dụng được kiến thức kỹ thuật số nhằm phục vụ cho nhu cầu thực tế đang là vấn đề quan tâm của sinh viên ngành Điện Tử, các ngành có liên quan và những người yêu thích lĩnh vực này.

Việc giảng dạy và học tập môn học Vi Mạch Số sẽ được hiệu quả cao hơn khi các vấn đề trong lý thuyết được triển khai cụ thể vào các bài thực hành.

Nhu cầu cần thiết hiện nay của phòng thí nghiệm là các thiết bị chuyên dụng phục vụ cho yêu cầu các bài thí nghiệm môn học Vi Mạch Số.

Tuy nhiên, điều kiện thực tế của trường thì chưa đáp ứng được nhu cầu này. Do đó đề tài “Thiết Kế và Thi Công Máy Thu Phát Ký Tự 8 Bit” được thực hiện nhằm đáp ứng một phần nào đó cho nhu cầu trên.

Link download
 Thiet ke may thu phat ky tu 8 bit.rar